Khi đi xin việc, chúng ta thường lo sợ sẽ mắc lỗi, làm ảnh hưởng xấu đến kết quả của cuộc phỏng vấn. Để hạn chế những sai lầm đó, trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu những sai lầm đó là gì.

 

Tránh những sai lầm khi phỏng vấn sau làm bằng đại học

1, Cách nói năng.

Trong quá trình phỏng vấn, vì quá run nên chúng ta thường mắc phải những sai lầm như nói quá nhanh hoặc nói ấp úng không ra hơi. Đôi khi chúng ta lại nói lan man không rõ chủ đề làm bằng đại học hoặc sai ngữ pháp, lấp lửng… Đối với những người nói năng lưu loát thì không sao, nhưng đại đa số những người còn lại cần phải chuẩn bị trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi để có thể có một cuộc phỏng vấn thành công nhất.

2, Cách ăn mặc.

Cách ăn mặc cũng là một trong những tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng, vậy nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ điều này. Quần áo phải lịch sự sạch sẽ thơm tho, không nhàu nhĩ, không hở hang, không phản cảm. Nếu bạn là nam nên mặc áo sơ mi kết hợp với quần tây và giày tây. Nếu bạn là nữ nên kết hợp áo sơ mi với chân váy công sở và giày cao gót,a nên trang điểm nhẹ.

3, Cách ứng xử.

Mặc dù ứng xử là một kỹ năng sống cơ bản thể hiện phép lịch sự tối thiểu, tuy nhiên không ít người vẫn phạm phải lỗi này, tạo ấn tượng xấu trong mắt người tuyển dụng. Bạn tuyệt đối không nên đi trễ khi làm bằng giá rẻ. Bạn nên để điện thoại ở chế độ im lặng và nếu có cuộc gọi, bạn hãy xin phép nhà tuyển dụng để đi ra ngoài nghe. Không nên nói quá to, nói năng thô lỗ, cướp lời người khác, bạn càng không nên hút thuốc, nói chuyện riêng, hoặc xả rác.

4, Cách bạn nói về công ty bạn muốn xin việc.

Bạn nên tìm hiểu về công ty làm bằng cao đẳng cũ như lịch sử hình thành và phát triển,… Bày tỏ sự hiểu biết của mình về công ty cũng như sự ngưỡng mộ về công ty, về ban lãnh đạo công ty mà bạn đang ứng tuyển là một cách lấy lòng nhà tuyển dụng rất hiệu quả.

5, Cách bạn nói về công ty cũ.

Khi được nhà tuyển dụng hỏi về công ty cũ của bạn, cho dù còn bức xúc, thù hằn về công ty cũ, thì bạn cũng không được nói xấu công ty cũ. Đây là lỗi cơ bản nhiều người mắc phải khiến bạn mất điểm trầm trọng, làm giảm khả năng trúng tuyển. Vì không ai muốn rước về công ty một người chuyên đi bêu riếu, nói xấu công ty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *