Để trở thành sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, hơn nghìn thí sinh đã tập trung mang theo giá vẽ, màu vẽ… để bước vào môn thi năng khiếu.

Trong mùa tuyển sinh 2020, nhiều trường đại học đã tổ chức các đợt thi năng khiếu dành cho các thí sinh xét tuyển vào trường. Đây là tiêu chí riêng vào các trường đại học bên cạnh điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để chọn ra các thí sinh theo học các nhóm ngành đặc biệt. Muốn làm bằng đại học kiến trúc liên hệ https://lambangdaihoc24h7.com

Ngày 17/8, gần 1600 thí sinh đã dự thi khối H00 vào trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với bài dự thi Năng khiếu môn Mỹ thuật: Vẽ người mẫu dạng bán thân bằng chì đen trong thời gian 240 phút. Chiều nay, thí sinh tiếp tục bài thi Bố cục trang trí màu trên khổ giấy A3.

Trước khi bước vào bài thi, nhiều sĩ tử đã đến sớm chuẩn bị cho đợt thi lần này. Ai cũng lỉnh kỉnh bảng vẽ, màu, bút… thậm chí nhiều phụ huynh chuẩn bị thêm ghế cho con do môn thi kéo dài liền 4 tiếng. Một số sĩ tử cho biết do 2 bài thi liền kề nhau, chưa kịp nghỉ ngơi nên có chút bỡ ngỡ và lo sẽ không kịp làm bài thi tốt.

Xem Thêm : ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Khi đến thi, sĩ tử nào cũng nặng nề mang theo màu nước, bút chì, bút lông, thước, compa… đủ các loại. Hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ cung cấp ghế cao, ghế thấp, bảng vẽ, giá vẽ, các xô nước phục vụ rửa cọ vẽ cho các bài vẽ màu đều hoàn toàn miễn phí. Nhiều thí sinh chia sẻ để chuẩn bị cho bài thi này đã đi luyện thi ở các lò đào tạo vẽ từ giữa năm lớp 11.

Một thí sinh chia sẻ: “Mình đặt 2 nguyện vọng lớn nhất là bằng đại học Thiết kế đồ họa vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và ĐH Công nghiệp. Mình học vẽ từ giữa năm lớp 11, mỗi tháng đi học 8 buổi và trung bình hết khoảng 2 triệu tiền học. Đề thi chủ yếu cần sự sáng tạo và kỹ năng của thí sinh, mình xong trước khoảng 30 phút nên cố ra sớm để chuẩn bị cho làm bằng đại học chiều kéo dài 4 tiếng”.

Xem Thêm : Đại Học Duy Tân

Bạn Yến Ly (học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan, Thạch Thất) cho biết: “Sáng nay chúng mình thi môn vẽ người mẫu dạng bán thân trên khổ giấy A1. Sau khi nhận đề thi, chúng mình sẽ tập trung vào chân dung, bàn tay, đầu gối, sau đó sửa lại các chi tiết hoàn thiện một lần rồi đổ bóng. Với riêng môn thi năng khiếu này mình học thêm nửa năm trước khi diễn ra bài thi”.

Khi làm bằng đại học chất lượng năng khiếu vào ĐH Kiến trúc Hà Nội, thí sinh sẽ trải qua các tổ hợp: Tổ hợp V00 (Môn Vẽ mỹ thuật gồm 2 bài thi Vẽ mỹ thuật 1 và Vẽ mỹ thuật 2) được chấm theo thang điểm, có nhân đôi hệ số. Tổ hợp H00 (Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu) được chấm theo thang điểm 10 với tổng hai môn không nhân hệ số. Chỉ tiêu cho các nhóm ngành năng khiếu là khoảng 1080 sinh viên.